เกี่ยวกับเรา

ISUZU Kowyoohah Group 
"ภูมิใจสร้างสรรค์ มุ่งมั่น เพื่อคุณ"

ศูนย์บริการอันทันสมัยกว่า 29 แห่ง และกว่า 30 โชว์รูม ทั่วประเทศ 
บริการก่อนและหลังการขาย ที่เราใส่ใจทุกขั้นตอน เพื่อความพึงพอใจของลูกค้า เราพร้อมให้บริการท่าน ด้วยทีมช่างผู้ชำนาญการHistory of Kowyoohah Group


ประวัติกลุ่มโค้วยู่ฮะ


     หากกล่าวถึง "โค้วยู่ฮะ" คงไม่มีใครในที่นี้ไม่รู้จัก และคงไม่เป็นที่รู้จัก  หากปราศจากบุคคลผู้สร้างตำนานแห่งความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่ชื่อ ดร.วิญญู คุวานันท์ นับถอยหลังไป เมื่อปีพุทธศักราช 2500 ที่ อ.พล จ.ขอนแก่น ดร.วิญญู คุวานันท์ ในขณะนั้นอยู่ในวัยที่สำเร็จการศึกษาจากกรุงเทพฯ ได้เข้ามารับช่วงกิจการค้าขายสินค้าพื้นเมือง น้ำมันก๊าซ และสินค้าพืชไร่ ต่อจากบิดา มารดา ต่อมาได้เข้าพพิธี มงคลสมรสกับคุณมาลิน คุวานันท์ ภรรยาคู่ชีวิต ผู้ที่เป็นกำลังสำคัญยิ่ง ให้คำปรึกษาและเป็นแรงผลักดันในการ ดำเนินธุรกิจ แก่ ดร.วิญญู อีกทั้งด้วยที่ ดร.วิญญู มีนิสัยใฝ่ที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะในเรื่องที่เกี่ยวกับเครื่องจักร เครื่องยนต์ จึงก้าวมาสู่นักธุรกิจค้าขายรถยนต์

     ในช่วงแรก เป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่ก็ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ และในปีพุทธศักราช 2502 โค้วยู่ฮะได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จำหน่ายรถยนต์อีซูซุ อย่างเป็นทางการ จาก บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของ ดร.วิญญู จึงตัดสินใจขยายกิจการเข้าสู่เมืองใหญ่ คือจังหวัดขอนแก่น และได้เปลี่ยนชื่อจาก ห้างหุ้นส่วนจำกัด เป็น บริษัท โค้วยู่ฮะมอเตอร์ จำกัด โดยดำเนินธุรกิจรถยนต์อีซูซุ ทั้งในด้านการจำหน่าย การบริการหลังการขายและอะไหล่ แบบครบวงจร

     บริษัท โค้วยู่ฮะมอเตอร์ จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นด้วยทุนจดทะเบียน 1.5 ล้านบาท ในขณะนั้นมีพนักงานเพียง 20 คน โดยหนึ่งในนั้นคือ คุณ ประยูร อังสนันท์ ซึ่งปัจจุบันนี้ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ต่อมาได้ขยายกิจการไปยังกรุงเทพฯ ในปีพุทธศักราช 2510 ด้วยความเพียรพยายามของผู้บริหาร และความตั้งใจของทีมงานทุกคน ทำให้ธุรกิจขยายตัวอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันกลุ่มโค้วยู่ฮะ มีทุนจดทะเบียน 1,600 ล้านบาท ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายอีซูซุรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

     จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เรายังคงเดินหน้า พัฒนา มุ่งมั่น สร้างสรรค์การบริการเพื่อความสุขและความพึงพอใจของลูกค้า ด้วยดีเสมอมาและยังคงตั้งมั่นในปณิธานที่แน่วแน่ ในการบริการที่เป็นเลิศต่อไป ขอขอบพระคุณที่มอบความไว้วางใจให้เราดูแลและบริการท่าน..."โค้วยู่ฮะ ภูมิใจสร้างสรรค์ มุ่งมั่น เพื่อคุณ"